Kinh nghiệm chọn thuê xe máy tại Hà Nội phù hợp với nhu cầu mới nhất 2021.

Khách hàng thuê xe máy tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.
Khách hàng thuê xe máy tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.

Trong 5 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc du lịch tự túc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ nhờ khả năng tiếp cận trực tiếp giữa khách hàng và các bên cung cấp dịch vụ như cho thuê xe máy, book phòng khách sạn … Tuy nhiên đi kèm với sự tiện lợi là việc trăm hoa đua nở các cửa hàng chưa được kiểm chứng về chất lượng, tiềm ẩn những nguy cơ khó lường với khách hàng chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Vì vậy bài viết này xin được tổng hợp các thông tin cần thiết để các bạn có thể dễ dàng tìm thuê được một chiếc xe máy phù hợp với nhu cầu cũng như kinh phí của mình một cách hợp lý nhất.

I. Xác định nhu cầu thuê xe máy phù hợp với lịch trình.

Các loại xe máy cho thuê tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.
Các loại xe máy cho thuê tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.

Trước tiên, du khách cần xác định nhu cầu chính của mình trong suốt hành trình: ưu tiên sự tiện nghi, thoải mái khi di chuyển trong nội thành hay khả năng linh hoạt, vận hành bền bỉ, an toàn trong mọi địa hình kể cả đèo núi phức tạp. Mặc dù các loại xe máy cho thuê tại Hà Nội rất đa dạng chủng loại nhưng vẫn có 3 loại chính là xe số, xe tay ga và xe tay côn. Mỗi loại có một ưu nhược điểm riêng như sau:

 • Xe số có độ linh hoạt cao, vận hành bền bỉ, an toàn và thích nghi với mọi loại địa hình từ thành thị đến đèo núi, tiết kiệm nhiên liệu và có giá thành hợp lý nhất trong các dòng xe, thích hợp với các chuyến đi dài ngày trên những địa hình phức tạp như vùng Đông – Tây Bắc. Tuy nhiên xe số có hạn chế về khả năng để đồ với cốp bé, hơi bất tiện khi di chuyển trong thành phố tốc độ chậm phải lên xuống số liên tục. Với 1 số các cơ sở cho thuê xe máy chuyên nghiệp như Thuê Xe Máy Hà Nội 13535, mọi xe số đều được trang bị sẵn baga buộc đồ và thùng Givi sau theo yêu cầu, giải quyết được khuyết điểm lớn nhất của xe số là hạn chế chỗ để đồ mà lại có giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền. Giá thuê xe số dao động từ 120.000 – 130.000 đ/ngày với di chuyển trong phạm vi thành phố Hà Nội và 150.000đ – 180.000đ/ngày với di chuyển ngoại tỉnh.
 • Xe tay ga có diện tích cốp để đồ lớn, có chỗ ngồi tương đối thoải mái hơn và đặc biệt thuận tiện khi đi trời mưa không bị té nước lên chân do có diện tích chỗ để chân kín và rộng rãi, cực kì thuận tiện khi di chuyển trong nội đô do vận hành đơn giản và êm ái. Tuy nhiên giá thành của xe tay ga cao hơn xe số và hầu như chỉ thích hợp để chạy trong những địa hình bằng phẳng do không có hệ thống số giúp vận hành an toàn trong địa hình đèo núi. Với 1 số loại xe tay ga cao cấp đời mới như Honda Airblade thì vẫn có thể đi xa các địa hình tương đối phức tạp tuy nhiên độ an toàn không thể bằng được xe số và xe tay côn và có khoảng sáng gầm thấp, không phù hợp với địa hình gồ ghề đất đá. Giá thuê xe tay ga dao động từ 150.000 – 220.000 đ/ngày với di chuyển trong phạm vi thành phố Hà Nội và 180.000đ – 250.000đ/ngày với di chuyển ngoại tỉnh.
 • Xe tay côn thường có động cơ mạnh mẽ nhất, người điều khiển có thể hoàn toàn điều khiển và làm chủ chiếc xe thông qua hệ thống tay côn tuy nhiên khó điều khiển nhất và cần có kĩ năng điều khiển và vận hành xe tay côn. Cực kì thích hợp với đường trường và các địa hình đèo núi phức tạp do có động cơ mạnh nhất, khả năng vượt dốc êm ái, khoảng sáng gầm cao. Thường giá thành cũng cao nhất trong 3 dòng xe, hầu như không có cốp để đồ. Tuy nhiên với 1 số các cơ sở cho thuê xe máy chuyên nghiệp như Thuê Xe Máy Hà Nội 13535, mọi xe số đều được trang bị sẵn baga buộc đồ và thùng Givi sau theo yêu cầu nên vấn đề hành trang không còn trở nên phức tạp. Giá thuê xe tay côn dao động từ 250.000đ/ngày đến 1.500.000đ/ngày tùy vào dung tích động cơ.

Như vậy, với địa hình thành phố hay các cung đường bằng như Hà Nội, Hà Nam, Hạ Long, Ninh Bình thì có thể sử dụng mọi loại xe tùy thuộc theo sở thích và kinh phí dự trù. Với những cung đường miền núi phía Bắc thì nên sử dụng xe số hoặc xe tay côn.

Các bạn có thể tham khảo danh sách các loại xe cho thuê của Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 tại đây.

II. Tìm hiểu kỹ giấy tờ và thủ tục thuê xe máy.

Giấy tờ hợp đồng thuê xe máy tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.
Giấy tờ xe và hợp đồng thuê xe máy.

Sau khi đã lựa chọn cho mình được 1 mẫu xe ưng ý, các bạn cần tham khảo đến thủ tục và giấy tờ của bên cho thuê xe máy, kiểm tra hợp đồng rõ ràng để tránh phát sinh những việc không mong muốn. Thông thường các bên cho thuê xe máy chỉ có hợp đồng viết tay vốn không có giá trị pháp lý và không đưa cho bạn giấy tờ hay bảo hiểm xe – điều này cũng khó tránh khỏi do bạn thuê xe máy chứ không mua xe nên sẽ không được giao giấy tờ gốc trừ khi bạn đặt cọc số tiền tương đương giá trị xe. Tuy nhiên, với một số đơn vị cho thuê xe máy chuyên nghiệp như Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 sẽ có đầy đủ hợp đồng ký với công ty dấu đỏ có giá trị pháp lý khi lưu thông trên đường cũng như đầy đủ bản sao giấy tờ xe và bảo hiểm xe máy còn hiệu lực, sẽ tránh được cho khách hàng thuê xe các rủi ro về việc bảo quản tài sản cũng như chứng minh nguồn gốc xuất xứ của xe rõ ràng. Thông thường trừ khách du lịch có vé máy bay khứ hồi sẽ chỉ cần chứng minh thư cùng bằng lái xe máy để thuê xe, khách hàng sẽ cần chuẩn bị 1 khoản tiền đặt cọc cùng với giấy tờ tùy thân để thuê xe máy – khoản tiền cọc có thể khác nhau tùy vào các loại xe cũng như các chính sách miễn giảm tiền cọc cho từng đối tượng khách hàng cụ thể. Các bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng, nếu có khúc mắc gì cần trao đổi rõ ràng với bên cho thuê xe máy khi ký hợp đồng, tránh bút sa gà lên thớt đó ạ!

III. Check kĩ độ an toàn của xe: Phanh (thắng), lốp (vỏ), nhông xích (sên) đĩa & động cơ xe.

Sau khi chọn xe và tìm hiểu thủ tục thuê xe, ta đến phần quan trọng nhất là kiểm tra kỹ độ an toàn của chiếc xe sẽ gắn bó trong suốt hành trình. Giá cả thuê xe máy có thể có sự khác biệt khá lớn tùy theo từng cửa hàng cũng như từng địa phương khác nhau, tuy nhiên thường giá cả sẽ đi kèm với chất lượng. Do xe máy cho thuê được sử dụng với cường độ cao nên xe cần kiểm tra bảo dưỡng nghiêm ngặt cũng như thường xuyên được thay thế phụ tùng. Có 3 vấn đề quan trọng nhất bạn cần kiểm tra kỹ trước khi nhận xe:

 • Phanh xe (thắng) + lốp (vỏ xe): thông thường xe có 2 loại phanh (thắng) cơ bản là phanh (thắng) đùm (tang trống) và phanh đĩa. Về cơ bản bạn cần kiểm tra phanh trơn tru mượt mà, khi phanh bánh trước cứng không di chuyển mà chỉ có thụt trước di chuyển lên xuống theo hành trình. Với xe phanh tang trống (thắng đùm) cần kiểm tra mayo còn sáng, không quá cháy vàng, không có tiếng độ lạ khi dắt và quay bánh xe. Đây là điều kiện quan trọng nhất liên quan đến độ an toàn của xe. Tiếp theo lốp (vỏ) xe không được quá mòn, các vân và rãnh lốp nhìn được rõ ràng (ảnh minh họa). Lốp mới thường sẽ vẫn nhìn rõ talong lốp.
  lốp xe máy cho thuê chất lượng cao
  Lốp xe máy cho thuê mới, nhìn rõ vân lốp và talong.
 • Tiếp đó là kiểm tra nhông xích (sên) đĩa. Xích (sên) phải được tăng đúng và tra dầu nhớt thường xuyên. Với hành trình dài thì xích (sên) bị chùng là không tránh khỏi, vì vậy các bạn nhớ tăng xích và tra dầu cho mỗi 500km di chuyển nhé! Nhông xích (sên) đĩa còn mới ốc tăng xích (sên) sẽ không tăng kịch, răng đĩa sau còn dầy, đảm bảo vận hành.
 • Cuối cùng và quan trọng nhất là kiểm tra động cơ xe khi tăng ga nổ đều êm ái, không có tiếng gõ bất thường của kim loại. Ngoài việc đơn giản nhất là lên xe kiểm tra độ vọt của xe, các bạn hãy thử vặn ga lớn, nếu xe không xuất hiện khói trắng là ok, còn nếu không hãy tránh xa cửa hàng đó nếu bạn không muốn dắt bộ trên đường vì chiếc xe đó đã bị hở xecmang (hở bạc) ăn dầu và có thể dễ dàng bị bó máy giữa đường. Ngoài ra hãy để ý xem dưới gầm xe có bị chảy dầu không nhé!
 • Với các cửa hàng cho thuê xe máy uy tín như Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 xe khi bàn giao cho khách đều đã kiểm tra kĩ càng, đảm bảo tình trạng vận hành hoàn hảo, lốp(vỏ) – má phanh (bố thắng) – nhông xích (nhông sên đĩa) mới. Khi thuê xe máy sẽ có sẵn 1 lít xăng, dầu (nhớt) đảm bảo theo hợp đồng thuê xe của khách hàng (thuê đi trong thành phố hoặc đi tỉnh).

IV. Phương thức tính thời gian thuê xe máy của cửa hàng.

Cuối cùng, bạn nên làm rõ phương thức tính thời gian cho thuê xe máy của cửa hàng. Với 1 số cửa hàng sẽ hạ giá thành cho thuê nhưng tính theo hình thức ngày tròn cứ qua đêm là 1 ngày. Với các điểm thuê xe chuyên nghiệp như Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 ngày đầu thuê xe luôn được tính tròn 24 giờ để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn thuê xe máy tại Hà Nội mới nhất 2021 được tổng hợp, hy vọng nó sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc “chiến mã” phù hợp với mọi nhu cầu thuê xe máy khác nhau để chinh chiến các nẻo đường phía Bắc.

Tự hào là đơn vị cho thuê xe máy chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội, Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 cam kết cung cấp những chiếc xe “chỉ đổ xăng và chạy” cho 1 hành trình êm ái và đáng nhớ. Từ việc tư vấn, lên lịch trình đến sắp xếp cung cấp dịch vụ, đừng ngại ngần liên lạc với chúng tôi!

Bạn đã tìm được loại xe ưng ý? Đặt thuê xe máy ngay nhé!

4 cách thuê xe tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 :

Đặt tại website Thuê Xe Máy Hà Nội 13535
Inbox Fanpage Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.
Email đến thuexemay13535@gmail.com
Gọi hotline: 0886613535 – 0888286139

Khu vực phố cổ, Thanh Xuân 0832740990;

Khu vực Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ 0977128742

  Có thể bạn quan tâm:

  Bảng giá cho thuê xe máy tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 mới nhất 2021.

  Chính sách và thủ tục cho thuê xe máy tại Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.

  Cam kết về dịch vụ của Thuê Xe Máy Hà Nội 13535 với khách hàng.

  Giới thiệu về đội ngũ của Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.

  Tin tức du lịch nổi bật thời gian vừa qua.

  Thư việc hình ảnh du lịch của Thuê Xe Máy Hà Nội 13535.